Blog & News

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า กับขุมพลังแบตเตอรี่ลิเทียม

Posted by on 16:31 in Blog | 0 comments

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า กับขุมพลังแบตเตอรี่ลิเทียม

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า กับขุมพลังแบตเตอรี่ลิเทียม การเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั้น นอกจากดูที่ความเร็ว แรง และราคาแล้ว สิ่งสำคัญมากที่สุดแต่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ที่หลายคนยังไม่รู้คือ ประเภทของแบตเตอรี่ ซึ่งถือเป็นขุมกำลังหลักของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เลือกซื้อแบตเตอรี่ลิเทียมต่างกับแบบตะกั่วอย่างไร ดีกว่าแค่ไหน แล้วแบตลิทียมมีกี่แบบ แบบไหนดีสุด มาดูกันเลย แบตเตอรี่ลิเทียมคืออะไร? รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ใช้พลังงานจาก Rechargeable batteries ซึ่งมีทั้งการใช้แบตเตอรี่แบบตะกั่ว Lead Acid ซึ่งราคาไม่แพงแต่มีข้อจำกัดหลายประการ เช่น...

read more

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ทำไมง่ายจัง (รีวิวจริง)

Posted by on 17:27 in Blog | 0 comments

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ทำไมง่ายจัง (รีวิวจริง)

ชีวิตคนยุคดิจิตอลสมัยนี้ จะทำอะไรก็สะดวกง่ายดายไปหมด ซึ่งรวมไปถึงการซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใช้เองซักคันก็สามารถทำได้ง่ายๆวันนี้จึงอยากรวบรวม 4 ความง่าย จนคุณต้องสงสัยว่าทำไม มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทำไมง่ายจัง ดังนี้ ซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าได้ง่ายๆ ด้วยระบบการผ่อนชำระผ่านบัตรเฟิร์สช้อยส์ได้นานถึง24เดือน หรือผ่อนกับไฟแนนซ์ที่เงินดาวน์ต่ำมากเพียง 5% เริ่มต้นเพียง 2,000 กว่าบาท ก็สามารถออกรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าได้เลย ซึ่งมีรายละเอียดโปรโมชั่นพร้อมตารางผ่อนมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จึงสามารถวางแผนการเงินได้ง่ายๆ และเมื่อติดต่อซื้อแล้วก็สามารถให้พนักงาน Star8...

read more

เปิดตัว “โซลาร์ไรด์” มอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้ารับจ้าง ที่ธรรมศาสตร์

Posted by on 21:04 in Blog | 0 comments

เปิดตัว “โซลาร์ไรด์” มอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้ารับจ้าง ที่ธรรมศาสตร์

ธรรมศาสตร์ร่วมกับ Star8 เปิดตัว “โซลาร์ไรด์” มอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้ารับจ้าง และสถานีชาร์จพลังงานจากโซลาร์เซลล์ รุกผลักดันธรรมศาสตร์รังสิตสู่ “สมาร์ทซิตี้” เต็มสูบ กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2561 – มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ร่วมมือกับบริษัท STAR 8 (THAILAND) เปิดตัว “โซลาร์ไรด์” (SOLARYDE) โครงการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ และสถานีชาร์จไฟจากพลังงานโซลาร์เซลล์ ภายในมหาวิทยาลัยเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ต่อยอดความเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว และผลักดันให้ธรรมศาสตร์กลายเป็นสมาร์ทซิตี้นำร่อง (SMART CITY)...

read more

นวัตกรรมใหม่! PowerBank สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Star8

Posted by on 22:08 in Blog | 0 comments

นวัตกรรมใหม่! PowerBank สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Star8

“นวัตกรรมใหม่! PowerBank สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Star8” Star8 คิดค้นนวัตกรรมสุดล้ำอีกครั้ง ด้วย powerbank หรือแบตเตอร์รี่สำรองแบบพกพา สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ให้คุณได้อุ่นใจว่าแม้จะต้องเดินทางไกล จะชาร์จ์ที่ไหน ก็หมดกังวลว่าแบตจะหมดระหว่างทาง 3 ข้อเด่นๆ ดังนี้ ขับไปไกลมากขึ้น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านับเป็นนวัตกรรมที่ค่อนข้างใหม่ในประเทศไทย จึงยังไม่ค่อยมีสถานที่รองรับในการชาร์จไฟตามจุดสถานีต่างๆ ทำให้หลายคนอาจกังวลว่าหากแบตเตอร์รี่หมดกลางทางจะทำอย่างไร Star8...

read more

เข้าใจโซล่าร์เซลล์ และ inverter แบบง่ายๆ

Posted by on 19:50 in Blog | 0 comments

เข้าใจโซล่าร์เซลล์ และ inverter แบบง่ายๆ

มาทำความเข้าใจโซล่าร์เซลล์ และ inverter ตัวแปลงไฟ ในแบบง่ายๆ ว่ารับพลังงานแสงอาทิตย์ มาเปลี่ยนเป็นไฟฟ้า เข้าสู่ระบบไฟบ้านได้อย่างไร รวมถึงการใช้ไฟจาก กฟผ. แบ่งกันทำงานอย่างไร เข้าใจง่าย ติดตั้งเองได้ แต่ก่อนอื่น มารู้จักแต่ละส่วนกันดังนี้ โซล่าเซลล์ คืออะไร โซล่าร์เซลล์  หรือ SOLAR CELL เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า PV ย่อมาจากคำว่า Photovoltaic แปลง่ายๆก็คือ ไฟฟ้า ที่มาจากแสงนั่นเอง เมื่อมีแสง ก็จะเกิดการวิ่งของไฟฟ้า จาก + ไป -  โดยเมื่อมีหลายๆแผง ก็จะผลิตไฟได้มากขึ้น เพื่อจะได้มีการคำนวณการใช้งานที่สะดวก ในท้องตลาดจะซื้อแผงโซล่าเซลล์กันเป็นวัตต์ ...

read more

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เลือกแบบไหนให้ตรงใจ

Posted by on 12:19 in Blog | 0 comments

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เลือกแบบไหนให้ตรงใจ

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เลือกแบบไหนให้ตรงใจ   รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เลือกแบบไหนให้ตรงใจ หากคุณกำลังตัดสินใจระหว่างจะเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ธรรมดาแบบเดิมเติมน้ำมันไปตลอด และกำลังสนใจทางเลือกใหม่กับการซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ไม่ต้องเติมน้ำมันอีกต่อไป ราคาก็ไม่แตกต่างกันมาก แถมไม่ต้องมีค่าน้ำมัน ค่าเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ไส้กรอง หัวเทียนอีกเลย แต่จะเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใดดี แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ Star8 ยินดีมาแนะนำกัน แม้จะเป็นผู้ขับชี่มอเตอร์ไซค์เหมือนกัน แต่ความชอบด้านดีไซน์ สมรรถนะ รวมถึงราคาที่เหมาะสมก็แตกต่างกัน ทาง Star8...

read more

เปิดตัว Juno มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่นั่งสบายที่สุด (จดทะเบียนได้)

Posted by on 22:34 in Blog | 0 comments

เปิดตัว Juno มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่นั่งสบายที่สุด (จดทะเบียนได้)

Star8 Thailand เอาใจลูกค้ารุ่นใหม่ เปิดตัว JUNO มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า100% ดีไซน์วินเทจ สุดคลาสิค เพียบพร้อมด้วยฟังค์ชั่นเอนกประสงค์ที่คุณต้องชอบ ที่สำคัญนั่งสบายสุดๆ   JUNO เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าได้รับการออกแบบมาอย่างดี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Comfort, Classic, Chic โดยคำนึงถึงด้านการใช้งานจริง ผสมผสานกับดีไซน์วินเทจที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ ให้คุณได้ใช้มอเตอร์ไซค์ทรงคลาสิคที่ดูมีคุณค่า ด้วยพลังงานมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งนับเป็นพลังงานแห่งยุคอนาคต ด้วยสีสุดชิค สีขาวอมมุก Ivory White และ สีแดงอมน้ำตาล Scarlet Red Comfort...

read more

แผงโซล่าร์เซลล์ยอดนิยมแบบ BIPV

Posted by on 21:55 in Blog | 0 comments

แผงโซล่าร์เซลล์ยอดนิยมแบบ BIPV

แผงโซล่าร์เซลล์ยอดนิยมแบบ BIPV หนึ่งในนวัตกรรมด้านพลังงานทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ที่เรามักเห็นติดแทนหลังคา แทนกระจกอาคารสำนักงาน ต่างๆอย่างสวยงาม จนบางคนอาจนึกไปว่าเป็นกระจกกรองแสงธรรมดา แต่ที่จริงแล้วเป็นแผงโซล่าร์เซลล์ ชื่อเต็มๆของมันคือ BIPV วันนี้เรามาทำความรู้จักแผงโซล่าร์แบบ BIPV รวมถึงตัวอย่างการติดตั้งใช้งานกันเถอะ BIPV มีชื่อเต็มว่า Buidling Intergrated Photovoltaics โดยเรียกตามส่วนสำคัญคือ Photovoltaics หรือเรียกสั้นๆว่า PV เป็นเทคโนโลยีหลักในการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้า และมีคุณสมบัติเด่น คือ...

read more

8 ข้อควรรู้ “โซล่าร์เซลล์หลังคาบ้าน”

Posted by on 23:19 in Blog | 0 comments

8 ข้อควรรู้ “โซล่าร์เซลล์หลังคาบ้าน”

8 ข้อควรรู้ “โซล่าร์เซลล์หลังคาบ้าน” นวัตกรรมโซล่าร์เซลล์กำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราและทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นการนำพลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นพลังงานสะอาด และอาจเรียกได้ว่าฟรีแบบไม่มีจำกัดมาใช้เป็นพลังงานไฟฟ้า หนึ่งในรูปแบบโซล่าร์เซลล์แบบที่หลายคนกำลังสนใจคือ Solar Rooftop หรือโซล่าร์เซลล์บนหลังคา วันนี้ Star8 มี 8 ข้อควรรู้ เกี่ยวกับ “โซล่าร์เซลล์หลังคาบ้าน” มาแนะนำครับ 1. ติดแล้วได้ประโยชน์อะไรบ้าง ? 1.1 ช่วยลดค่าไฟฟ้าในบ้าน 1.2 ลดความต้องการไฟฟ้าสูงสุด (Peak) สำหรับภาคธุรกิจ ซึ่งจะต้องจ่ายค่าไฟฟ้าแพงกว่าปกติสูงมาก...

read more

8 สิ่งมหัศจรรย์ ทำให้คุณดูดี เพียงขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

Posted by on 23:43 in Blog | 0 comments

8 สิ่งมหัศจรรย์ ทำให้คุณดูดี เพียงขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

  8 สิ่งมหัศจรรย์ ทำให้คุณดูดี เพียงขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า สมัยนี้นะครับ การจะเดินทางไปไหนมาไหนแม้จะเพียงใกล้ๆก็สามารถเจอรถติดได้นานเป็นชั่วโมง หลายๆคนจึงเลือกใช้การนั่ง หรือขับขี่มอเตอร์ไซด์ ซึ่งช่วยให้ไปถึงที่หมายได้ทัน มีเวลาเหลือมากขึ้น แต่ในยุคที่ค่าน้ำมันผันผวน มลพิษมากมายทั้งฝุ่น ควัน หรือแม้แต่เสียงเครื่องยนต์ดังๆ ทำให้การขี่มอเตอร์ไซค์อาจยิ่งทำให้ปัญหาทวีคูณ วันนี้โซล่าร์แมนขอแนะนำมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมข้อดีของการขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เรียกว่า 8 สิ่งมหัศจรรย์ ที่จะทำให้คุณดูดีได้ทันที มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 1....

read more
Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial